CHUYỂN ĐỔI SỐ TRONG HÀNH CHÍNH NHÂN SỰ TẠI CÁC CÔNG TY VIỆT NAM

CHUYỂN ĐỔI SỐ (dx) TRONG HÀNH CHÍNH NHÂN SỰ LÀ GÌ?

 

Chuyển đổi số (DX_ trong hành chính nhân sự là hoạt động ​​nhằm thay đổi, cải tiến các nghiệp vụ của bộ phận hành chính nhân sự bằng cách sử dụng công nghệ thông tin.

D837ffff161f9622a9f48676994da74b

Lợi ích của DX trong hành chính nhân sự

Giảm thiểu đáng kể thời gian và công sức, nâng cao hiệu quả công việc

Nhiều công ty ở Việt Nam vẫn quản lý bảng lương trên Excel. Trong lĩnh vực quản lý nhân sự, có nhiều vấn đề như “mất thời gian thu thập thông tin cần thiết cho việc tính lương” và “dễ xảy ra sai sót tính toán khi quy mô nhân sự ngày càng tăng”.

Bằng cách thúc đẩy DX trong hành chính nhân sự, có thể quản lý tập trung thông tin nhân sự và thực hiện quy trình phê duyệt dựa trên hệ thống đám mây. Nhờ đó, dữ liệu nhân sự được thu thập và dễ dàng quản lý, đồng thời cũng sẽ giảm thời gian truy cập, gửi thư và lưu trữ tài liệu.

Phần mềm Mankichi trong DX hành chính nhân sự

DX trong hành chính nhân sự là một thế mạnh của Mankichi mà tiêu biểu phải kể đến Phần mềm Easy GA. Phần mềm này được ứng dụng trong quản lý nhân sự doanh nghiệp và kế toán tiền lương.

  1. Cơ sở dữ liệu nhân sự
6089b475b520f2159de6ab007863f96d

Tất cả dữ liệu nhân sự từ khi bắt đầu đến khi nghỉ việc đều được lưu trữ và quản lý tập trung, vì vậy có thể kiểm tra thông tin cần thiết bất cứ lúc nào trong thời gian nhanh nhất.

 

Thông tin có thể được quản lý và hiển thị như sau:

  • Thông tin cá nhân như chức danh, tuổi, giới tính, hôn nhân, địa chỉ, tài khoản ngân hàng, v.v.
  • Số ngày nghỉ, ngày đi làm/nghỉ làm, ngày bắt đầu làm/thôi việc của nhân viên
  • Thư xin lỗi của nhân viên
  • Lịch sử trả lương, tăng lương, trả thưởng, v.v.
  • Lịch sử thai sản (với nhân viên nữ)

  1. Đánh giá nhân sự

Bạn đã bao giờ gặp vấn đề như sau khi làm việc trong một công ty Việt Nam hay chưa?

・ Mỗi nhân viên gia nhập công ty từ bao giờ và đã đạt được những thành tích gì?

・ Ai đã được tăng lương và được thưởng như thế nào?

Với Easy GA, bạn có thể nhanh chóng xem được chi tiết thành tích nhân sự trong quá khứ và lịch sử nghỉ phép, từ đó có thể đưa ra đánh giá nhân sự một cách dễ dàng.

  1. Phân tích công việc

Có thể nhiều người chưa biết cách tăng lương hay thưởng cho nhân viên để nâng cao kỹ năng và năng suất lao động của nhân viên.

Với Easy GA, người dùng có thể kiểm tra thông tin nhân sự chi tiết như thành tích đã đạt được và thời gian làm việc của nhân viên tại công ty, từ đó có thể thực hiện phân tích công việc hợp lý.

Ví dụ, thúc đẩy việc tăng lương cho những nhân viên có thành tích cao không chỉ làm tăng năng suất làm việc của chính họ mà còn thúc đẩy sự cạnh tranh trong công việc của những nhân viên còn lại. Ngoài ra, thực tế đã cho thấy nhiều người cảm thấy nhàm chán khi làm cùng một công việc trong thời gian dài khiến cho hiệu quả công việc bị giảm sút. Nắm bắt được điều đó, chúng ta có thể thay đổi vị trí công việc của một nhân viên, từ đó không chỉ tạo ra một công việc mới mà còn trang bị thêm cho nhân viên đó những kiến ​​thức chuyên môn khác.

Việc nắm bắt được thông tin nhân sự giúp ích rất nhiều trong việc đào tạo nhân sự, nâng cao năng suất và hiệu quả trong tương lai.